Bàn ủi hơi nước (bàn là hơi nước) là một thiết bị điện tiện dụng cho gia đình bạn để có những bộ quần áo phẳng phiu. Trên thị trường có các sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng, bàn là hơi nước cầm tay, từ các hãng sản xuất như Panasonic, Philips, Electrolux, Tefal, Daewoo, Bluestone, Tefal có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua bàn là hơi nước hay bàn ủi hơi nước nào tốt nhất.

Trong bài viết này, suamaynhanh xin đưới giới thiệu với bạn cách chọn mua bàn ủi hơi nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Các bạn hãy cùng tìm hiểu các loại bàn là hơi nước khác nhau, lượng phun sương và chất liệu bề mặt ủi có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng bàn là? Chúng tôi cũng xin giới thiệu Top 10 sản phẩm bàn ủi hơi nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý nhé.

Mục Lục
Cách Chọn Bàn Ủi Hơi Nước, Bàn Là Hơi Nước
Top 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)
Lời kết

Cách Chọn Bàn Ủi Hơi Nước, Bàn Là Hơi Nước

Bạn có thể nhận thấy rằng có sự khác biệt đáng kể về hiệu suất khi so sánh các loại bàn ủi hơi nước. Chúng tôi sẽ tập hợp các đặc điểm nổi bật để bạn có thể dễ dàng chọn lựa.
Trong bài viết này, chúng tôi xin tập trung giới thiệu vào những loại là bàn ủi hơi nước mà dùng bề mặt bàn ủi là phẳng quần áo.

Chọn Theo Chủng Loại Bàn Ủi Hơi Nước

Nói về bàn là, có thể tạm chia làm 2 loại: loại tiêu chuẩn và loại bàn ủi cầm tay. Nhiều loại bàn ủi hơi nước tiện dụng có thể được dùng như một cái móc áo, có thể phả hơi nước và là phẳng khi quần áo vẫn còn treo trên móc.
Vậy bạn hãy chọn lựa loại bàn ủi theo mục đích sử dụng. Vì mỗi loại bàn ủi có những nét hấp dẫn đặc trưng khác nhau, do đó cũng sẽ là điều tốt nếu bạn sở hữu cả hai loại.

Bàn Ủi Loại Tiêu Chuẩn Có Thể Là Phẳng Phiu

Bàn Ủi Loại Tiêu Chuẩn Có Thể Là Phẳng Phiu
Loại bàn ủi hơi nước tiêu chuẩn có diện tích bề mặt rộng và có thể là phẳng phiu quần áo đúng cách với trọng lượng lớn, kết hợp với hơi nước phun ra từ bề mặt sẽ giúp bạn là phẳng các loại vải, quần áo một cách nhanh chóng.
Khi sử dụng loại bàn là này, từ những vật nhỏ như chiếc khăn tay đến những vật dụng lớn như chiếc ga giường đều sẽ được ủi phẳng một cách triệt để, vì thế nó sẽ là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình.

Bàn Ủi Cầm Tay (Bàn Là Cầm Tay) Hấp Dẫn Ở Nét Tiện Lợi

Bàn Ủi Cầm Tay (Bàn Là Cầm Tay) Hấp Dẫn Ở Nét Tiện Lợi
Bàn ủi cầm tay (bàn là cầm tay) gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển khi ủi đồ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để ủi khi quần áo vẫn đang được treo trên móc, bàn là sẽ nhanh chóng loại bỏ các nếp nhăn cũng như khử mùi quần áo bằng hơi nước và sức nóng đồng thời giúp quần áo của bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ.
Lưu ý trong quá trình sử dụng, nhiệt độ quần áo sẽ tăng cao đáng kể, vì vậy hãy đeo găng tay để tránh bị bỏng.

Chọn Theo Trọng Lượng Bàn Ủi

Chọn Theo Trọng Lượng Bàn Ủi
Đối với loại bàn ủi tiêu chuẩn, bạn nên chọn sản phẩm trọng lượng từ 1 – 1.5kg. Sẽ dễ dàng hơn khi là phẳng các bề mặt có diện tích rộng như quần áo và ga trải giường với chiếc bàn là có đủ sức nặng. Nếu bản thân chiếc bàn ủi đã đủ sức nặng, bạn cũng không cần dùng nhiều lực của cánh tay để là phẳng các nếp nhăn.
Mặt khác, nếu bạn thường xuyên ủi các vật dụng như khăn tay, áo choàng mỏng hay đồ dùng trẻ em, bạn nên chọn loại bàn ủi có trọng lượng nhẹ khoảng 1kg. Để có thể dễ dàng cất dọn mỗi ngày, bạn nên chọn sản phẩm có thể lấy ra và cất vào dễ dàng.
Loại bàn ủi tiện dụng cầm tay cũng thường khoảng 1kg. Nếu bạn nghĩ về việc dùng bàn ủi thẳng đứng để là quần áo treo trên móc, hãy chọn bàn ủi có bình chứa nước với dung tích khoảng hơn 1 lít và hãy thử sử dụng trước khi mua nó. Còn nếu như bạn cảm thấy nó vẫn quá sức so với bạn, đừng ngần ngại lựa chọn chiếc bàn ủi nhẹ dưới 1kg.

Nên Dùng Bàn Ủi Có Dây Hay Không Dây?

Loại bàn ủi có dây hay không dây đều có những ưu và nhược điểm riêng. Có dây hay không dây tùy thuộc vào việc bạn muốn chọn loại có thể duy trì nhiệt độ cao trong thời gian dài hay loại di chuyển dễ dàng.

Bàn Ủi Có Dây Có Thể Duy Trì Nhiệt Độ Ổn Định

Bàn Ủi Có Dây Có Thể Duy Trì Nhiệt Độ Ổn Định
Bàn ủi có dây sẽ duy trì được nguồn điện ổn định nhờ đó sẽ giữ được nhiệt độ cao trong suốt quá trình sử dụng. Đây sẽ là loại bàn ủi thể hiện được khả năng vượt trội khi bạn ủi cùng một lúc lượng quần áo lớn. Ngoài ra, sức mạnh của hơi nước phả ra từ chiếc bàn ủi có dây cũng sẽ được tận hiệu quả hơn.
Tuy nhiên, cũng thật bất tiện khi chỉ có thể di chuyển chiếc bàn ủi trong phạm vi độ dài của dây điện. Bạn cũng nên chuẩn bị dây nối kéo điện ra xa ổ cắm trong những trường hợp cần thiết, đo đó loại này có thể không được yêu thích bởi những bạn muốn là quần áo tốc độ.

Bàn Ủi Không Dây Mở Rộng Phạm Vi Sử Dụng

Bàn Ủi Không Dây Mở Rộng Phạm Vi Sử Dụng
Nếu bạn muốn sử dụng bàn ủi thoải mái, không bị vướng bận gì trong quá trình di chuyển thì hãy dùng loại không dây. Bàn ủi không dây lấy nhiệt từ một mâm nhiệt. Khi cắm dây điện vào mâm nhiệt, điện năng sẽ chuyển thành nhiệt năng, sau khi để bàn ủi lên mâm nhiệt khoảng 15 phút, bàn ủi sẽ nóng và có thể sử dụng để ủi quần áo.
Sự nhanh chóng hạ nhiệt lại là một nhược điểm của chiếc bàn ủi loại này. Ví dụ trong trường hợp bạn là áo sơ mi, bạn là cổ áo, sau đó cung cấp điện, sau đó là vuốt bằng tay, sau đó là cổ tay áo, cung cấp điện, vuốt bằng tay, là mặt sau của áo. Nếu bạn thường xuyên để bàn là lên lại mâm nhiệt, thì bạn sẽ giữ được nhiệt độ thích hợp để là một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, không giống như loại có dây, cả nhiệt độ lẫn cường độ hơi nước sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng và bạn phải mất thời gian để làm nóng bàn ủi trở lại. Một đặc điểm ngạc nhiên nữa là đây là loại bàn ủi phù hợp cho người thuận tay trái. Vì dây sạc được gắn về phía bên phải của cơ thể, và việc dùng tay trái để ủi đảm bảo dây điện ở phía trước và không cản trở khi sử dụng.

Dung Lượng và Thời Gian Phun Sương

Tiêu chuẩn lựa chọn duy nhất cho bàn ủi hơi nước là dung lượng và thời gian phun sương. Mặc dù bạn chọn mua một chiếc bàn ủi với thông số hơi nước vừa ý nhưng nếu khi sử dụng hơi nước lại yếu thì sự hiệu quả của chiếc bàn ủi sẽ giảm đi một nữa. Vì vậy hãy kiểm tra đặc điểm này nhé.

Lượng Sương Phun Càng Nhiều Càng Tốt

Lượng Sương Phun Càng Nhiều Càng Tốt
Lượng hơi nước là đại lượng mà số lượng hơi nước được đo trong một thời gian nhất định, và sẽ được biểu thị dưới dạng như “5g/phút”. Nếu bạn muốn sử dụng sức mạnh của hơi nước để là phẳng các loại quần áo dày, khử mùi và giữ quần áo luôn sạch sẽ thì với một chiếc bàn ủi có tốc độ tỏa hơi nước 10g/phút sẽ lựa chọn lý tưởng.

Thời Gian Phun Sương Cũng Quan Trọng

Thời Gian Phun Sương Cũng Quan Trọng
Thởi gian phun hơi nước là một đặc điểm khá quan trọng. Điều này tỉ lệ thuận với dung tích của khay chứa nước. Nếu khay quá nhỏ thì sẽ giảm khối lượng nước, kéo theo đó hơi nước tỏa ra sẽ giảm và gây ra khó khăn khi sử dụng! Sẽ là tuyệt vời khi bạn lựa chọn chiếc bàn là liên tục tỏa hơi nước trong vòng ít nhất là 5 phút.

Hãy Cân Nhắc Về Chất Liệu Phủ Bề Mặt Bàn Ủi

Hãy Cân Nhắc Về Chất Liệu Phủ Bề Mặt Bàn Ủi
Đặc điểm quan trọng cuối cùng khi lựa chọn bàn ủi hơi nước là chất liệu của bề mặt. Mặc dù điều này có xu hướng bị người tiêu dùng bỏ qua nhưng đây là đặc điểm góp phần ảnh hưởng đến độ bền và cảm giác khi ủi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy xem xét kỹ lưỡng.
Vật liệu phủ trên bề mặt bàn ủi thường bao gồm gốm, Titan và Teflo. Chất liệu gốm mang tiếng tốt về độ trơn và sự thoải mái khi di chuyển nhưng giá cả có xung hướng cao hơn một chút so với các loại khác. Titan cũng cho độ trơn bóng tốt chỉ thua sau gốm. Vật liệu làm bằng Teflo có giá rẻ hơn nhưng độ trơn trượt lại kém khiến cho quần áo dễ bị dính vào bàn ủi.
Ngoài ra, lớp phủ Palladium kết hợp với hơi nước giúp loại bỏ sự ma sát và không cho bề mặt vải dính sát vào bàn ủi. Độ bền bề mặt bàn ủi theo thứ tự vật liệu bao gồm: gốm – Titan – Teflo. Vì vật liệu phủ bề mặt không thể trở về trạng thái ban đầu nếu bị bong ra, với những người thường xuyên sử dụng bàn ủi hãy ghi nhớ đặc điểm này.
 

Top 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 bàn ủi hơi nước tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.

10. Kangaroo Bàn Ủi Hơi Nước Kangaroo KG87 (1200W, 100ml)

169.000 VNĐ

8. Daewoo Bàn Ủi Hơi Nước DWS-8038 (2200W, 300ml)

649.000 VNĐ

7. Philips Bàn Ủi Hơi Nước Philips GC1028 (2000W,200ml)

659.000 VNĐ

6. Panasonic Bàn Ủi Hơi Nước Không Dây Panasonic PABU-NI-L700SSGRA (1800W, 200ml)

1.789.000 VNĐ

5. Philips Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay Philips GC320 (1000W, 60ml)

1.529.000 VNĐ

4. Bluestone Bàn Ủi Hơi Nước Bluestone SIB-3815B (1000W, 50ml)

449.000 VNĐ

3. Philips Bàn Ủi Hơi Nước Azur Elite Philips GC5039 (3000W, 350ml)

3.299.000 VNĐ

2. Tefal Bàn Là Hơi Nước Tefal Aquaspeed Autoclean FV5335 (2400W, 300ml)

1.850.000 VNĐ

1. Tefal Bàn Là Hơi Nước Tefal EasyGliss FV3925 (2300W, 1.8kg, 270ml)

1.060.000 VNĐ

Lời kết

Bàn ủi hơi nước là thiết bị không thể thiếu để giúp quần áo gọn gàng và sạch đẹp. Bạn cảm thấy như thế nào về cách lựa chọn và bảng xếp hạng các top bàn ủi tốt nhất đã được gợi ý? Một khi bạn mua một thiết bị điện gia dụng, chắc rằng bạn sẽ muốn chọn loại có tuổi thọ kéo dài cho đến khi hết hạn sử dụng.
Áo sơ mi không có nếp nhăn, quần tây không có nếp gấp, áo len đầy đặn, áo khoác sạch sẽ và không có mùi. Với việc khoác lên mình những bộ quần áo chỉnh chu, ngăn nắp, tin chắc rằng ấn tượng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Vậy hãy tham khảo kỹ lưỡng bài viết để chọn ra một chiếc bàn ủi ưng ý nhất để làm trợ thủ đắc lực cho những bộ quần áo của mình!
Nguồn: mybest

 

 

bannner-ctv-2

Được quan tâm nhiều nhất

  • Apple Watch Series 5 Teardown - Always on Display Explained

  • Apple Watch Series 4 Teardown

  • Khi Admin thử làm ca lẻ - LK Duy Khánh - Quang Lê ft Tường Nguyên

  • Bàn Phím Bluetooth Logitech Universal Folio Cho Tất Cả Máy Tính Bảng Kích Thước 8-11inch

  • Bàn phím Logitech Canvas Cho iPad Air 1

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Thích bài viết

thích

Chia sẻ ngay!

Thêm bình luận

Bình luận bằng tài khoản Facebook

bannner-ctv-2

Tuyển cộng tác viên viết bài chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm – Kiếm tiền dễ dàng!

Tham gia ngay Đóng
Chinese (Simplified) Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Chinese (Traditional) English English Japanese Japanese Korean Korean Spanish Spanish Vietnamese Vietnamese