Giới thiệu

Có gì lớn hơn Plus, nhanh hơn Note và thậm chí có nhiều camera hơn Max? Tại sao, đó là điện thoại mới nhất, đắt nhất trong Galaxy: Samsung Galaxy S20 Ultra . Hãy tham gia cùng chúng tôi để xem thử chiếc máy tính bỏ túi khổng lồ, bốn mắt, không có lỗ hổng này.

Để biết thêm tin tức về những giọt nước mắt thú vị và tin tức sửa chữa, hãy nhớ theo dõi chúng tôi trên Instagram ,   Twitter và Facebook . Đối với iFixit được cung cấp, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi 

 

 

Thể hiện yêu thương tác giả ở đây nhé!

Bước 1: Samsung Galaxy S20 Ultra Teardown

Phương châm của Samsung cho chiếc điện thoại khổng lồ này có thể là “không có thông số kỹ thuật nào bị bỏ lại phía sau.” Chọn một spec, và Samsung đã gọi tất cả các con đường lên đến eleve- er , hai mươi. Chỉ cần nhìn vào những con số này:

Màn hình Infinity-O 6,9 inch Quad HD + Dynamic AMOLED (3200×1440, 511ppi), tốc độ làm mới 60 hoặc 120 Hz

Bộ vi xử lý Snapdragon 865 kết hợp với 12 GB RAM LPDDR5 (tùy chọn 16 GB)

Bộ nhớ flash 128 GB (tùy chọn 512 GB) có thể mở rộng qua MicroSD

Pin 5.000 mAh

Máy ảnh, chỉ một vài: 12 MP ƒ / 2.2 siêu rộng; 108 MP ƒ / 1.8 góc rộng; Chụp xa 48 MP ƒ / 3.5. Cộng với camera selfie chỉ 40 MP ƒ / 2.2

Bây giờ chúng ta biết điều gì đã xảy ra với Thiên hà S11 đến S19: Chiếc điện thoại này đã ăn thịt chúng. Đó là một con quái vật.

Bước 2:

Samsung vừa đưa ứng cử viên lớn nhất đến với Cuộc thi Camera Bump – cuộc thi mà bạn không biết đang diễn ra – và bây giờ nó đã kết thúc! Mọi người về nhà đi.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo ra một vết sưng lớn hơn, nhưng tại một số điểm, nó sẽ trở thành một thân điện thoại dày hơn mà không có vết sưng nào cả. Nói chuyện điên rồ , chúng tôi biết.

Dưới đây là một so sánh trực quan tiện lợi với iPhone 11 Pro Max với ba cạnh nhô cao và Note10 + 5G với một va chạm trên Đường cao tốc Martinsville .

Thiết bị của chúng tôi có thể bị lỗi — chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ nơi nào để cắm tai nghe của mình. Và nút Bixby đã biến mất, vậy chúng ta phải lớn tiếng phàn nàn với ai?

Bước 3:

Trong khi chúng tôi làm nóng các công cụ của mình, những người bạn của chúng tôi tại Creative Electron sẽ làm ấm Ultra — bằng một số tia X.

Chúng ta đang thấy rất nhiều điểm tương đồng bên trong so với Note10 + 5G năm ngoái, bao gồm các ăng-ten sóng mm được nhúng vào khung và một loa tai nghe phát ra từ phía sau màn hình.

Một số khác biệt là tinh tế, nhưng đây là một trong những điểm không: kiểm tra máy ảnh zoom khổng lồ gần các nút nguồn. Nó chiếm không gian của hai hoặc ba mô-đun máy ảnh kích thước thông thường. Thêm vào đó trong một chút!

Bước 4:

Theo SOP thông thường của chúng tôi ( Quy trình mở Samsung ), chúng tôi bắt đầu tìm đường vào phía sau, dẫn đầu bằng một chút nhiệt.

Chất kết dính ở đây có vẻ cứng hơn bình thường đối với Samsung, nhưng chúng tôi không chắc liệu đó chỉ là biến thể bình thường hay thứ gì đó bất chính hơn.

May mắn thay, chúng tôi đã mang theo chiếc cốc hút siêu cỡ cho những dịp như vậy.

Với tất cả chất kết dính đó, chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi mặt sau thoát ra mà không có bất kỳ bẫy booby nào bị đứt cáp.

Nhìn vào phần mở rộng hình nón trên các mô-đun máy ảnh đó! Không có gì ngạc nhiên khi vết sưng máy ảnh đó dày như vậy. Samsung đã hoàn thiện với các cảm biến Sony mà mọi người khác đang sử dụng và đã quyết định sản xuất các mô-đun của riêng họ cho S20.

Bước 5:

Chúng tôi tiếp tục tấn công túi công cụ để tìm các công cụ lớn hơn và mạnh mẽ hơn — như trình điều khiển bộ Manta này , hoạt động tốt như nhau để lấy đi ốc vít và đập quả óc chó. Chỉ cần không trộn chúng với nhau.

Các vít này đều được đặt tên là Phillip. Chúng tôi thích Phillip; đó là một cái tên chắc chắn cho một cái vít.

Với lớp trên cùng của ăng-ten, loa và cuộn dây sạc được lật sang một bên, chúng ta sẽ có một cái nhìn rõ ràng về phần bên trong. Nó trông rất giống Note10 + 5G ở đó, nếu bạn loại bỏ bút cảm ứng và sử dụng không gian đó để có nhiều pin hơn.

Chúng tôi không lãng phí thời gian để giải nén bảng mạch chính, nơi chứa đầy camera, phần cứng sóng milimet và các lớp bảng bổ sung đến mức có cảm giác chỉ mới chiến thắng một nửa. Đã đến lúc bắt đầu đưa mọi thứ lên tàu.

Bước 6:

Chúng tôi không thể cưỡng lại việc mở camera góc rộng 108 MP khổng lồ sau khi chúng tôi thả nó ra — Samsung không hề e ngại về khả năng của cảm biến này.

Cảm biến bao phủ hơn gấp đôi diện tích bề mặt của cảm biến chính 12 MP của iPhone 11 Pro, được hiển thị ở đây để so sánh.

Tuy nhiên, cảm biến lớn hơn và nhiều pixel hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là hình ảnh đẹp hơn! 108 triệu điểm ảnh được nhồi nhét trong một hình chữ nhật 9,5 mm x 7,3 mm tạo ra một số điểm ảnh rất nhỏ và có xu hướng tạo ra hình ảnh nhiễu trong điều kiện ánh sáng yếu .

Samsung tuyên bố rằng cảm biến mới này có thể chụp ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ một rào cản mới được xây dựng xung quanh mỗi pixel , cộng với phương pháp ghép ảnh 3×3 pixel mà họ gọi là “nona-binning” (3×3 = 9, do đó là nona ).

Pixel binning là một thuật ngữ ưa thích để kết hợp các nhóm pixel để thu thập nhiều ánh sáng hơn. Kết quả là một bức ảnh sáng hơn — mặc dù độ phân giải thấp hơn — hy vọng sẽ ít nhiễu hơn.

Binning không phải là việc lấy mẫu trung bình hàng ngày của bạn . Tất cả sự tiệc tùng pixel này xảy ra ở cấp độ phần cứng, loại bỏ các lỗi chuyển đổi.

Bước 7:

Dưới đây là một điều không bình thường: mô-đun máy ảnh này chiếm rất nhiều bên … không gian . Samsung rất tự hào về chiếc máy ảnh đặc biệt này đến nỗi họ đã quảng cáo nó ngay trên phần camera . Hãy xem những gì bên trong.

Làm thế nào để bạn lắp một chồng ống kính “zoom” vào một chiếc điện thoại thông minh mỏng chỉ 8,8 mm? Samsung nói: hãy xoay nó sang một bên. Thay vì tập trung hình ảnh của bạn trực tiếp vào cảm biến, máy ảnh này sử dụng một lăng kính để phản xạ ánh sáng sang một bên một góc 90 độ.

Nó chắc chắn là ấn tượng! Sau khi đi qua lăng kính — có bộ ổn định hình ảnh quang học của riêng mình — hình ảnh truyền qua một hộp trượt chứa đầy ống kính tele , và cuối cùng chạm vào cảm biến được gắn ở cuối đường hầm.

Bản thân ống kính này phù hợp với độ phóng đại 4x (cố định) — phần còn lại đến từ sự kết hợp giữa cắt và ghép cảm biến (48 megapixel giảm xuống 12) và thu phóng kỹ thuật số tiêu chuẩn, để đạt được 100x.

Khi lăng kính được nhấc ra, chúng ta có thể thấy các cuộn dây đồng và nam châm bao quanh nó, và các ổ trục nhỏ màu trắng trên giá đỡ. Lăng kính di chuyển qua lại so với giá đỡ đó để bù đắp cho việc bạn bị run tay 

Bước 8:

Với tất cả các tấm chắn được hạ xuống, chúng ta có thể nhìn rõ hơn về silicon ẩn bên dưới:

Samsung K3LK4K40BM-BGCN RAM LPDDR5 12 GB được xếp lớp trên Qualcomm 865 SoC

Bộ nhớ flash Samsung KLUDG4UHDB-B2D1 128 GB UFS 3.0

Modem 5G Qualcomm SDX55M thế hệ thứ 2

Mô-đun phía trước RF Skyworks SKY58210-11

Mô-đun phía trước Qorvo QM78092

IC quản lý nguồn Maxim MAX77705C

Mô-đun khuếch đại công suất Qualcomm QPM5677 và QPM6585 5G

Bước 9:

Nhưng đợi đã! Flippin ‘các bảng trên tiết lộ thậm chí nhiều chip flippin’ hơn:

Qualcomm SDR865 RF Tranceiver

Mô-đun Wi-Fi & Bluetooth Murata KM9D19075

IC quản lý nguồn Qualcomm PM8250

IC quản lý nguồn Qualcomm PMX55

IC quản lý nguồn Qualcomm PM8150C

Mô-đun mặt trước Qualcomm QDM4870

IC quản lý nguồn Silicon Mitus SM3080

Bước 10:

Bạn đã từng thấy những phần thưởng nặng nề — đây là một số chip thưởng:

Bộ thu phát RF Qualcomm SMR526

Mô-đun kết thúc phía trước Qualcomm QDM5872

Mô-đun khuếch đại công suất bốn băng tần GSM / GPRS / EDGE của Skyworks SKY77365-11

Mô-đun theo dõi phong bì Qualcomm QET5100

Bộ điều khiển NFC NXP Semiconductor SN110U w / Phần tử bảo mật và eSIM

Bộ khuếch đại tiếng ồn thấp NXP Semiconductor BGU8103 GPS / GLONASS / Galileo / COMPASS

Bộ so sánh điện áp thấp NXP Semiconductor NCX2200

Bước 11:

Và tiền thưởng chip:

Quản lý nguồn Qualcomm PM3003A

Bộ sạc nhanh dòng điện cao NXP Semiconductor PCA9468

Bộ khuếch đại âm thanh Cirrus Logic CS35L40

Trình điều khiển xúc giác Cirrus Logic CS40L25 Class D

Maxim Tích hợp bộ điều chỉnh tăng cường MAX77816 với công tắc 5 A

ON Bộ điều chỉnh LDO hai thanh ray NCP59744 bán dẫn

Công tắc tốc độ cao 2 cổng USB 2.0 Vishay DG2730

Bước 12:

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các cảm biến ẩn trên bảng này:

Cảm biến áp suất STMicroelectronics LPS22HD

Máy đo gia tốc STMicroelectronics LSM6DSO

Có thể là một cảm biến màu / độ gần TMD4903 của Austria Micro Systems với bộ phát hồng ngoại

Có thể là cảm biến địa từ Bosch Sensortec BMM150

Bước 13:

Cốc hút quá khổ của chúng tôi tạo nên sự xuất hiện thứ hai cho loại pin bị dính cứng đầu này. Điều đó, cộng với một số cồn isopropyl, là đủ để giải phóng nó.

Đó là chất keo khủng khiếp, và gần như có vẻ như Venom đã nắm giữ viên pin này và sẽ không để nó biến mất.

Pin siêu lớn này tự hào có 5000 mAh chạy ở 3,86 V, tổng cộng 19,30 Wh.

Đó là một sự gia tăng đáng kể so với các sản phẩm cùng thời – đáng chú ý nhất là iPhone 11 Pro Max với tốc độ 15,04 Wh và Galaxy Note 10+ 5G với tốc độ 16,56 Wh .

Nhìn xung quanh các viền của điện thoại để tìm bất kỳ điểm nào bị che khuất, chúng tôi tìm thấy một ăng-ten sóng milimet được nhồi dọc theo một cạnh bên cạnh bộ khuếch tán nhiệt bằng đồng – một cách sắp xếp rất quen thuộc .

Bước 14:

Màn hình 120 Hz đó làm mới nhanh hơn rất nhiều, nhưng lại xuất hiện cùng tốc độ như trước đây (chậm và đau đớn).

So sánh màn hình này với màn hình Note10 + , không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy màn hình này có tốc độ làm mới nhanh hơn. Mặc dù vậy, nó trông có vẻ hợp lý hơn một chút — Samsung đã cố gắng hợp nhất xuống một cáp ribbon duy nhất, đơn giản hóa việc sửa chữa một chút.

Silicon trên tàu bao gồm:

Bộ điều khiển cảm biến âm thanh 3D Qualcomm QBT2000

Bộ điều khiển màn hình cảm ứng Samsung S6SY79AX

Winbond W25Q80EWUXIE 8 Mb Serial NOR Flash

Một cách thích hợp, tên mã của chiếc điện thoại “phóng to không gian” này là …. Hubble . Như chúng ta đã biết, kính viễn vọng không gian Hubble hoạt động hoàn hảo khi phóng , không bao giờ cần sửa chữa.

Bước 15:

Samsung tiếp tục vượt qua các ranh giới, nhưng lần này là trong một yếu tố hình thức ít uốn cong hơn. Trong khi các thiết kế điện thoại thông minh dần dần hội tụ trên cùng một tấm kính đen khổng lồ, chúng tôi đã tìm thấy một số điều thú vị được đóng gói bên trong S20 Ultra!

Sẽ rất dễ dàng để loại bỏ những thứ như 5G (chỉ hoạt động một khối tại một thời điểm ở các thành phố lớn nhất thế giới) hoặc máy ảnh kính tiềm vọng và mật độ điểm ảnh cao điên rồ như mánh lới quảng cáo, nhưng đôi khi những bổ sung phần cứng nhỏ mới lại trở thành những thỏa thuận khá lớn ( máy ảnh selfie, bất cứ ai?).

Trong một thế giới lặp đi lặp lại và đặt cược an toàn, thật sảng khoái khi thấy Samsung tiếp tục làm những gì Samsung làm tốt nhất: đóng gói điện thoại đầy công nghệ thú vị và xem những gì phù hợp.

Thật không may, Samsung không thúc đẩy bất kỳ ranh giới sửa chữa khôn ngoan nào, bằng chứng là điểm số khả năng sửa chữa của điện thoại này …

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Thể hiện yêu thương tác giả ở đây nhé!

Thích bài viết

thích

Chia sẻ ngay!

xuantuanvo

Thành viên từ: 10/12/2019

Điểm uy tín: 1,122

SMod: 840 hướng dẫn đã chia sẻ

Team

Phần Mềm Thành viên của Phần Mềm

4 Thành viên

841 bài viết

Thêm bình luận

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Săn Sale Ngay Trên Shopee - Giảm giá đến 500K Đóng
Amharic Amharic Arabic Arabic Bengali Bengali Chinese (Simplified) Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Chinese (Traditional) English English Filipino Filipino French French German German Hausa Hausa Hindi Hindi Indonesian Indonesian Italian Italian Japanese Japanese Korean Korean Persian Persian Portuguese Portuguese Russian Russian Serbian Serbian Spanish Spanish Thai Thai Turkish Turkish Urdu Urdu Vietnamese Vietnamese