Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích bộ điều khiển Dualshock 2, cùng với hướng dẫn bạn một chút về cách thức hoạt động của thiết bị

Sự cố này không phải là một hướng dẫn sửa chữa. Để sửa chữa DualShock 2 của bạn, hãy sử dụng hướng dẫn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thể hiện yêu thương tác giả ở đây nhé!

Bước 1: DualShock 2 - Hướng dẫn tháo lắp và Cách thức hoạt động

 • Có 6 ốc vít mà bạn sẽ muốn tháo ở mặt sau của bộ điều khiển Dualshock 2. Tất cả các bức ảnh đều thể hiện cùng một điều về cơ bản, nhưng do hệ thống cắt ảnh kỳ quặc của Ifixit, mỗi ốc vít xuất hiện ít nhất một lần trong suốt 3 bức ảnh.

Bước 2:

 • Vỏ phải tắt ngay, tiếp theo là bảng mạch, phần nhựa trắng. Đảm bảo theo dõi tất cả các nút của bạn, vì khi bạn tháo nó ra, chúng có thể bị mất dễ dàng.

Bước 3:

 • Hình ảnh đầu tiên hiển thị bảng mạch được giải mã hoàn toàn, trong khi hình ảnh thứ hai và thứ ba hiển thị bảng kích hoạt (bảng nhận từng đầu vào riêng lẻ)

Bước 4:

 • Trong bức ảnh đầu tiên, bạn có thể thấy phần dưới cùng của lớp vỏ trên cùng của bộ điều khiển Dualshock 2. Trong phần thứ hai, bạn có thể thấy cần điều khiển mà không cần phần cao su.

Bước 5:

 • Cách thức hoạt động của nó ” ‘ Cái phình nhựa nhỏ này thực ra chỉ là một mảnh ferrite từ hóa.Những gì nó làm là cho phép giảm nhiễu điện và do đó cho phép dòng điện tử hoặc dòng điện hiệu quả hơn đến và đi từ thiết bị.

Bước 6:

 • Mỗi nút này có một đĩa cong nhỏ được gắn vào đáy của nó. Đĩa này rất dẫn điện. Khi nhấn nút, đĩa được đẩy vào một dải dẫn mỏng được gắn trên bảng mạch của bộ điều khiển.
 • Nếu nhấn nút nhẹ, phần dưới cùng của đĩa cong là tất cả những gì chạm vào dải, tăng mức độ dẫn điện một chút. Khi nhấn nút mạnh hơn, nhiều đĩa tiếp xúc với dải, tăng dần mức độ dẫn.
 • Mức độ dẫn khác nhau này làm cho các nút nhạy cảm với áp lực (có nghĩa là ấn nút mạnh hơn sẽ có một số giá trị đối với nó)!

Bước 7:

 • Tính năng tuyệt vời cuối cùng về bộ điều khiển dualshock 2 là tính năng rung. Trong một trò chơi đua xe, khi bạn đâm sầm vào tường, bạn có thể cảm nhận được sự va chạm trong tay! Tên cụ thể cho điều này là Force Feedback. Điều này cung cấp một tính năng xúc giác cho bộ điều khiển, cho phép bạn cảm nhận được cảm giác, ngay cả khi bạn có thể không nhìn thấy nó.
 • Phản hồi lực lượng được thực hiện thông qua việc sử dụng một thiết bị rất phổ biến, một động cơ điện đơn giản. Trong bộ điều khiển Dualshock 2, hai động cơ được sử dụng, mỗi động cơ một cái. Trục của mỗi động cơ giữ một trọng lượng không cân bằng. Khi năng lượng được cung cấp cho động cơ, nó sẽ quay tròn.
 • Vì trọng lượng không cân bằng, động cơ cố gắng chao đảo. Nhưng vì động cơ được gắn chắc chắn bên trong bộ điều khiển, sự rung lắc chuyển thành rung động run rẩy của chính bộ điều khiển.

Bước 8:

 • Và, tất nhiên, tất cả năng lượng và đầu vào truyền qua dây này thông qua những gì tôi tin là một mạch nối tiếp.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Thể hiện yêu thương tác giả ở đây nhé!

Thích bài viết

thích

Chia sẻ ngay!

huynhhoai

Thành viên từ: 20/09/2018

Điểm uy tín: 1,060

Tác giả: 608 hướng dẫn đã chia sẻ

Team

Phần Cứng Thành viên của Phần Cứng

1 Thành viên

608 bài viết

Thêm bình luận

Bình luận bằng tài khoản Facebook

After viewing your support content - Please click advertisement for Support & Donate us team! Đóng